Giỏ hàng

0 vnđ 0

Chính sách giao nhận

20-09-2017
dai-su-trieu-tien-tai-lhq-bo-di-truoc-khi-trump-phat-bieu

Đại sứ Triều Tiên rời đi trước khi Tổng thống Mỹ đến. Ảnh: Reuters.

Ông Ja Song-nam, Đại sứ Triều Tiên tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ), ngày 19/9 rời phòng họp trước khi Tổng thống Donald Trump đến, CNBC đưa tin.

Phái đoàn của Triều Tiên cho hay họ "tẩy chay" bài phát biểu của Tổng thống Mỹ, chỉ để lại một nhà ngoại giao cấp thấp làm đại diện. Ông Ja là đại diện thường trực của Triều Tiên ở LHQ từ đầu năm 2014.

Trước đó, Đại sứ Ja đã chỉ trích sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Hàn Quốc. Hồi đầu tháng ba, ông Ja gửi thư đến Đại sứ Anh tại LHQ , cho rằng "tình hình ở bán đảo Triều Tiên một lần nữa đứng trên bờ chiến tranh hạt nhân" do Mỹ và Hàn Quốc tổ chức các cuộc tập trận chung.

Tổng thống Mỹ hôm qua đưa ra lời cảnh báo mạnh mẽ với Triều Tiên trong bài phát biểu đầu tiên của ông tại Đại Hội đồng. Ông Trump cho rằng Mỹ sẽ "buộc phải huỷ diệt Triều Tiên hoàn toàn" nếu Bình Nhưỡng không lùi bước trước thách thức hạt nhân.

Ông Trump nêu rõ việc Triều Tiên theo đuổi vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo "đe doạ toàn bộ thế giới bằng cái giá không thể tưởng tượng nổi của mạng sống con người". Từ đó, Tổng thống Mỹ hối thúc các nước thành viên LHQ phối hợp để cô lập chính quyền ông Kim Jong-un cho tới khi nước này chấm dứt hành vi "thù địch".

Từ đầu năm đến nay, Triều Tiên liên tiếp thử tên lửa và hạt nhân, bất chấp các cảnh báo cứng rắn và lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế.

Khánh Lynh


Thông tin khác

Loading